3 Lời khuyên hữu ích giúp bạn giữ gìn đồ nội thất luôn mới

3 Lời khuyên hữu ích giúp bạn giữ gìn đồ nội thất luôn mới

Giữ gìn và bảo quản như thế nào để đồ nội thất trong gia đình bạn luôn mới và đẹp đúng với thiết kế ban đầu? Bạn đã biết cách chưa? Không Gian Việt xin chia sẻ đến bạn 3 lời khuyên hữu ích giúp bạn giữ gìn đồ nội thất luôn mới.

Để đồ nội thất luôn mới ngoài việc tránh các va đập, vệ sinh thường xuyên thì các yếu tố như nước và ánh sáng, nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến độ bền của đồ nội thất.

Đừng để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Ánh năng mặt trời chính là nguyên nhân chính làm cho đồ nội thất của bạn bị bạc màu, xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Vì vậy lời khuyên đầu tiên dành cho bạn khi thiết kế nội thất đó là việc cần kết hợp rèm của và cửa kính ngăn tia cực tím. luôn đóng kín cửa và kéo rèm và khoảng thời gian từ 10h đến 4h chiều vào những ngày có nắng.

Bên cạnh đó bạn có thể bố trí sắp xếp đồ nội thất theo hướng mà ánh sáng mặt trời sẽ không chiều vào. Như vậy không những chất lượng đồ nội thất của bạn có độ bền lâu mà màu sắc cũng sẽ luôn đẹp như lúc ban đầu.

3 Lời khuyên hữu ích giúp bạn giữ gìn đồ nội thất luôn mới

Thận trọng khi sử dụng nước tẩy rửa

Tùy từng chất liệu của đồ nội thất mà bạn lựa chọn các sản phẩm nước tẩy rửa cho phù hợp. Những chất tẩy rửa có tính axit cao sẽ rất dễ làm trôi màu cánh tủ. Đối với Laminate khá bền màu bạn có thể dùng xà phòng trẻ em để làm sạch và với Acrylic hay Melamine, Veneer dùng dung dịch giấm ăn pha loãng hoặc nước ấm nhanh chóng lấy đi vết bẩn mà không ảnh hưởng tới bề mặt đồ nội thất.

Trên thị trường cũng có khá nhiều loại nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho từng loại bề mặt gỗ công nghiệp khác nhau. sẽ có tác dụng đánh bóng, làm sạch và bảo dưỡng bề mặt vật liệu mà không gây xước. Bạn có thể nhờ đơn vị thiết kế và thi công nội thất cho mình tư vấn hoặc đặt mua hộ.

3 Lời khuyên hữu ích giúp bạn giữ gìn đồ nội thất luôn mới

Sử dụng khăn lau mềm

Bạn tuyệt đối không dùng bàn chải hay vật cứng, sắc để đánh cọ, rửa bề mặt đồ nội thất. Bề mặt phủ của gỗ công nghiệp như Acrylic, Veneer hay Melamine tương đối dễ xước, vì vậy những vật sắc nhọn sẽ làm trầy, hỏng đồ một cách nhanh chóng. Bạn nên sử dụng khăn mềm sợi nhỏ, nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn khi vệ sinh nội thất. Bạn chỉ nên làm ẩm vải lau, nếu không bạn có thể làm hỏng sản phẩm. Nên nhớ phải sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dùng cho việc vệ sinh dạng xịt hoặc lỏng sẽ dễ dàng giúp bạn đánh bay những vết bẩn trên nội thất tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về cách giữ gìn đồ nội thất trong ngôi nhà của bạn, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ đến đơn vị thi công thiết kế nội thất uy tín, chất lượng để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan