5 Cách bố trí phòng khách chung cư nhỏ

5 Cách bố trí phòng khách chung cư nhỏ

Bố trí và sắp xếp nội thất cho một căn phòng khách nhỏ đôi khi làm bạn đau đầu. Bên cạnh không gian ngủ, chúng ta dành nhiều thời gian mỗi ngày trong phòng khách hơn bất kỳ nơi nào khác

Thực tế là bạn có thể có một phòng khách nhỏ có chức năng tốt và trông đẹp như một phòng lớn. Điều quan trọng là bạn biết tận dụng các giải pháp không gian nhỏ.

Không Gian Việt sẽ gợi ý cho bạn một vài giải pháp cho các vấn đề phổ biến để trang trí, bố trí phòng khách nhỏ. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp biến phòng khách rắc rối của bạn thành một thiết kế gọn gàng và tiện nghi trong thời gian nhanh chóng.

5 Cách bố trí phòng khách chung cư nhỏ

1. Định hình phong cách thiết kế rõ ràng

Trước khi bắt tay vào thiết kế phòng khách nhỏ cho chung cư, bạn cần xác định rõ phong cách nội thất mà mình muốn hướng tới, có thể là hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hoặc Bắc Âu,…Việc xác định trước phong cách thiết kế sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất cũng như giúp phòng khách của bạn trong hài hòa hơn.

2. Bố trí đồ nội thất

Ngay cả những phòng khách lớn cũng sẽ không đẹp nếu như bạn sắp xếp quá nhiều đồ nội thất. Không gian nhỏ thường bị giới hạn trong việc sắp xếp và lưu trữ đồ đạc. Khi trang trí một phòng khách nhỏ, bạn có thể thêm các đồ nội thất với thiết kế chìm tường hoặc thiết kế thông minh giúp tối đa hóa không gian sử dụng và tiết kiệm diện tích. Sử dụng các kệ treo tường giúp bạn có thể vừa trang trí lại có thể đặt các vật dụng phù hợp.

Tuy nhiên bạn hãy sắp xếp và lựa chọn vừa đủ loại bỏ những thứ không cần thiết

Một phòng khách vừa hẹp vừa nhỏ có thể đặc biệt khó khăn để trang trí. Một chiếc ghế sofa được lựa chọn cẩn thận có thể tận dụng tối đa diện tích. Khi mua ghế sofa , hãy tìm một chiếc ghế dài và có thể dựa vào tường để phòng khách của bạn có chiều sâu hơn.

5 Cách bố trí phòng khách chung cư nhỏ

3. Lựa chọn tông màu sáng

Bạn nên sử dụng sơn hoặc giấy dán tường có gam màu sáng để trang trí, điều này sẽ giúp đánh lừa thị giác để trông căn phòng của bạn có vẻ rộng rãi hơn, Các đồ nội thất như bàn ghế, thảm, rèm cửa bạn cũng nên sử dụng các gam màu sáng hoặc trung tính giúp toàn bộ không gian có sự hài hòa với nhau

5 Cách bố trí phòng khách chung cư nhỏ

4. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Các căn chung cư thường có thiết kế có ban công hoặc cửa lớn, hãy bố trí phòng khách của bạn gần những vị trí này để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

5 Cách bố trí phòng khách chung cư nhỏ

5. Tạo không gian mở

Loại bỏ hoặc tạo vách ngăn thông thoáng giữa các phòng, Bố trí phòng Khách liên thông với phòng bếp hoặc phòng khách liên thông với phòng sinh hoạt chung của gia đình sẽ giúp tăng không gian và diện tích sử dụng tạo cảm giác cả căn hộ trông rộng rãi hơn.

Trên đây là  5 Cách bố trí phòng khách chung cư nhỏ mà Nội thất Không Gian Việt gợi ý giúp bạn. Chúc bạn sớm lựa chọn được cách bài trí phù hợp và sớm sở hữu được căn phòng khách đẹp như mong đợi.

Nếu bạn chưa thể tự mình thiết kế và bố trí phòng khách cho gia đình mình hãy liên hệ với chúng tôi. Không Gian Việt là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn không gian sống hoàn hảo và lý tưởng nhất

Hotline: 0984 368 730

Xem thêm bài viết :

Bài Viết Liên Quan