5 TIÊU CHÍ VÀNG CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Để biết được các tiêu chí thiết kế nội thất chung cư đẹp thì khách hàng cần hiểu thế nào là thiết kế nội thất chung cư? Tại sao muốn có một không gian đẹp cần phải thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chung cư là gì?

Thiết kế nội thất chung cư là việc khảo sát mặt bằng hiện trạng của căn hộ chung cư, từ đó đư ra giải pháp, xây dựng ý tưởng thiết kế nhằm tạo lên một không gian sống lý tưởng cho căn hộ.

Một bản thiết kế đẹp, hoàn hảo là bản thiết kế không những mang đến cho trong không gian căn hộ tính thẩm mĩ, mà còn làm cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trở lên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Để có được bản thiết kế nội thất cao cấp, chất lượng cần phối hợp các yếu tố: từ hình dáng, chất liệu, kích thước sản phẩm, bố trí màu sắc hài hòa hay cách trang trí các mẫu decor.

Từ bản thiết kế đó mới tạo ra một căn hộ hiện đại, cao cấp và sang trọng. Vì vậy, khi chúng ta có nhu cầu về nội thất chung cư cần có tư vấn kĩ thuật kèm theo đó là một bản thiết kế hoàn chỉnh để xây dựng không gian sống tuyệt vời nhất!

Đâu là tiêu chí để lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư?

Gần đây nhu cầu tâm lí nhiều khách hàng lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất giá rẻ, hoặc thiết kế nội thất miễn phí vì cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm chi phí. Nhưng thực chất để tạo ra được một bản vẽ chất lượng thì cần có một hệ thống hoàn chỉnh, đội ngũ chuyên nghiệp thì mới tạo ra một sản phẩm nội thất cao cấp. Vậy nhiều khi miễn phí lại trở thành lãng phí, đó chính là lãng phí thời gian sửa đi sửa lại mà vẫn không ưng ý dẫn tới chậm tiến độ, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất cũng như đời sống sinh hoạt. Vậy đơn vị thiết kế tốt cần phải có những yếu tố sau:

Tiêu chí 1: Có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế không?

Tục ngữ có câu “Gừng càng già càng cay” điều này cũng hiển nhiên đúng trong nghành thiết kế nội thất. Các công ty hoạt động có thâm niên trong ngành chứng tỏ họ phải có uy tín lớn với khách hàng thì mới duy trì và phát triển lâu trên thị trường được. Với việc tích lũy kinh nghiệm qua nhiều công trình đã thi công, họ biết cách thiết kế không gian sao cho hợp lý và tối ưu nhất.

Tiêu chí 2: Quy trình làm việc có chuyên nghiệp và uy tín không?

Nghành nghề nào cũng cần có sự chuyên nghệp, nếu chuyên nghiệp thì quá trình thiết kế sẽ theo một quy trình, làm theo quy trình thì ít khi bị sai sót. Đã nhận việc thì phải có bộ phận nhân sự chuyên giải quết công việc đó. Còn không chuyên nghiệp, không uy tín, khi nhận hợp đồng ứng tiền xong để đấy không làm ngay, làm việc khác. Đến khi khách gọi hỏi tiến độ đến đâu lúc đó mới nháo nhào đi vẽ thì không thể có bản vẽ chất lượng được. Đấy là lí do phải tìm đơn vị thiết kế chung cư có tâm với nghề.

Tiêu chí 3: Các ý tưởng, giải pháp đưa ra có phù hợp với thực tế căn nhà mình không?

Đây là điều mà khách hàng thấy được sau khi trao đổi, tư vấn với đơn vị thiết kế nội thất. Nếu ý tưởng hay, nhiều giải pháp thiết kế t, chứng tỏ đội ngũ sáng tạo và có kinh nghiệm thiết kế đa dạng, phong phú.

Tuy nhiên, nếu giải pháp thiết kế đưa ra chỉ là những mẫu ý tưởng, giải pháp mà họ đã sử dụng trước đó cho những khách hàng khác, có sự chấp vá ý tưởng thì khách hàng cần xem lại có nên trao gửi niềm tin cho đơn vị thiết kế đó hay không?
Việc tham khảo ý kiến mọi người, là việc làm cần thiết bởi những lời khuyên hữu ích sẽ giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế nội thất chung cư trọn gói uy tín chuyên nghiệp

Tiêu chí 4: Đơn vị thiết kế nội thất phải có xưởng sản xuất nội thất

Một công ty nội thất quy mô là phải có thiết kế, thi công sản xuất, có đội ngũ nhân viên hoàn chỉnh. Một bản thiết kế sau khi đã được khách hàng duyệt sẽ tiến hành vào khâu sản xuất sao cho bản vẽ ấy giống với thực tế. Nếu bản vẽ ấy lại mang đến một đơn vị khác thi công thì giá thành bị đẩy lên cao, chưa kể đến việc sai lệc kích thước do trách nhiệm của bên thứ 3 chưa bị ràng buộc rõ ràng.

Tiêu chí 5: Chính sách bảo hành sản phẩm như thế nào?

Nếu công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng và chế độ bảo hành giúp bạn an tâm hơn khi giao công trình của mình cho họ. Còn nếu chế độ bảo hành không tốt thì cần xem lại chất liệu họ sử dụng để làm nội thất có phải là hàng chính hãng hay khôn

Sau đây là quy trình thiết kế chuẩn do các kiến trúc sư nội thất Không Gian Việt lập ra giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những việc cần làm trong quá trình thiết kế nội thất:

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Quy trình thiết kế nội thất

Tại sao khách hàng lại tin tưởng và lựa chọn thương hiệu nội thất Không Gian Việt đến vậy?

Để có được bản thiết kế nội thất đẹp, ưng ý, phù hợp với công năng thì khách hàng phải tìm được đơn vị uy tín. Đó cũng chính là lí do mà khách hàng tìm đến Nội thất Không Gian Việt.

Trong kết cấu chung của nhà chung cư thì có những căn giống nhau hoàn toàn về kiến trúc chỉ khác tầng. Nhưng tâm lí khách hàng lại muốn nội thất nhà mình có thiết kế đẹp, độc đáo, khác biệt.

Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, bản vẽ được xử lý kĩ về hình khối, bố cục, màu sắc tạo ra những không gian mới lạ, sang trọng, tiện ích, đảm bảo sự hài hoà giữa công năng và thẩm mĩ. Đó cũng là lí do tiếp theo mà khách hàng dừng chân lại với cúng tôi.

Khách hàng rất ái ngại với việc chậm tiến độ, rồi nếu chỉ có đơn vị thiết kế thì mang bản vẽ ấy đi sản xuất ở đâu? Có tin tưởng được hay không? Nội thất Không Gian Việt là đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội, hoàn thiện công trình nội thất chung cư, biệt thự, khách sạn cao cấp ….từ A-Z, chúng tôi đã giúp khách hàng giải quyết những băn khoăn thắc mắc đó.

 

Bài Viết Liên Quan