bệ ngồi cạnh cửa sổ thư giãn

Các mẫu thiết kế bệ ngồi cửa sổ đọc sách, thư giãn đẹp ngỡ ngàng

Hình ảnh bệ ngồi cửa sổ đọc sách thư giãn chắc hẳn đã kiến bạn vô cùng ao ước. Thực ra tự thiết kế một chiếc ghế băng dài ngồi cạnh cửa sổ không hề khó như bạn tưởng. Hãy cùng Nội Thất Không Gian Việt khám phá những ý tưởng thiết kế bệ ngồi bên cửa sổ đẹp độc đáo và áp dụng cho nhà mình bạn nhé.

Tham khảo thêm: Chọn kích thước tủ giầy như thế nào là chuẩn và đẹp nhất

Bệ ngồi cạnh cửa sổ là gì?

Bục ghế ngồi cửa sổ hiểu đơn giản là một chỗ ngồi được thiết kế ngay bên cạnh cửa sổ để bạn có thể ngồi bên cửa sổ và ngắm được cảnh đẹp bên ngoài.

Bệ ngồi bên cửa sổ có thể làm nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi, làm góc đọc sách hay đơn giản là nằm tắm nắng vào buổi sáng sớm.

Thêm một chút đò trang trí là ta đã có một góc ngồi rất chill. Ý tưởng thiết kế bệ/bục ngồi bên cửa sổ hiện nay đước sử dụng rất nhiều trong các ngôi nhà phố hoặc các căn chung cư nhỏ để thêm chỗ ngồi.

Các kiểu thiết kế bục ghế ngồi thư giãn bên cửa sổ

Bục dạng băng dài dạng hộp kín có đệm bên trên

Đây là thiết kế sơ khải ban đầu của bục ghế ngồi bên cửa sổ. Một chiếc hộp gỗ dài bên trên đặt một tấm nệm. Đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế.

Kiểu thiết kế này có thể sử dụng gỗ công nghiệp có thể di chuyển được hoặc một số gia đình sẽ sử dụng thạch cao đắp liền mạch với tường nhà xung quanh có phào chỉ trang trí.

Bục ghế kết hợp với các kệ hở

Vừa là chỗ ngồi vừa có thể đựng được rất nhiều đồ như sách vở hoặc các đồ trang trí. Kiểu thiết kế này ra đời ban đầu cho những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ ít chỗ để đồ. Thực tế sử dụng chỉ cần kết hợp thêm một chiếc bàn làm việc nhỏ nữa là bạn đã có một chỗ ngồi học tập, làm việc rất tiện dụng và thoải mái.

Bục ghế ngồi có thiết kế các hộ ngăn kéo để đồ

Với các gia đình có con nhỏ lượng quần áo vào đồ đặc sẽ đặc biệt nhiều chính vì thế một chiết bục ngồi kết có các ngăn kéo đựng đồ sẽ vô cùng tiện dụng. Riêng việc chứa quần áo trong những chiếc hộc này đã được rất nhiều. Chưa kể đến việc những bạn nhỏ thường rất thích leo trèo đùa nghịch trên những chiếc bục này.

Một số mẫu ghế băng ngồi bên cửa sổ cho phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách đẹp tuyệt

Chắc hẳn nhiều bạn đã có sẵn kiểu ghế băng ngồi bên cửa sổ ưng ý của mình sau khi đã đọc đến đoạn này. Tuy nhiên hãy để chúng tôi gợi ý thêm cho bạn một số mẫu thiết kế để bạn có thêm ý tưởng cho góc thư giãn của riêng mình nhé.

Phòng khách

Thử hình dung nếu trong phòng khách nhà bạn cạnh cửa sổ mà có một cái bục để ngồi thư giã và trò chuyện với những người bạn thân thiết thì sẽ rất tuyệt phải không. Chưa kể đến việc chiếc bục ấy sẽ là một đồ trang trí tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn.

Buc ghe ngoi ben cua so
bệ-ngồi-cạnh-cửa-sổ-phòng-khách
ghế ngồi bên cửa số

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi xuất phát điểm cho ý tưởng thiết kế bệ ngồi cạnh cửa sổ vì thế với không gian này bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng thiết kế. Bất kể khung cửa sổ nhà bạn lớn hay nhỏ đều có thể thiết kế bệ ngồi phù hợp.

băng dài bên cạnh cửa sổ
bệ ngồi bên cửa sổ nhà phố
bệ ngồi kết hợp với bàn làm việc
bệ ngồi kết hợp với tủ để đồ
góc thư giản trong phòng ngủ

Phòng đọc sách

Phòng đọc sách được thiết kế có bệ ngồi bên cửa sổ sẽ là chỗ rất tuyệt cho bạn nghỉ ngơi sau khi đọc sách mệt hoặc hay hơn là bạn có thể vừa nằm dài trên đó và đọc sách.

bệ ngồi đọc sách cạnh cửa số
ghế ngồi cạnh cửa sổ phòng sách
Bục ghế đọc sách cạnh cửa sổ

Thiết kế ghế dài ngồi bên cửa sổ hiện vẫn chưa được phổ biến tại Việt Nam tuy nhiên hiện nay đang có trào lưu học hỏi các thiết kế hiện đại của phương tây. Chúng tôi tin rằng chỉ một thời gian nữa cạnh cửa sổ của rất nhiều ngồi nhà sẽ được đặt những chiếc bục dài. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi.

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.