phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái

Bí quyết thiết kế phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái căn hộ nhỏ

Căn hộ nhà bạn có diện tích nhỏ thì lựa chọn làm phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái là phương án hợp lý nhất. Điều quan trọng nhất khi làm phòng ngủ đôi là phải đảm bảo 2 con phải có không gian riêng. Việc này thực ra không quá khó. Hãy cùng Nội Thất Không Gian Việt thiết kế cho các con bạn một căn phòng đôi thật đẹp nhé.

Tham khảo thêm:

30 Mẫu giường tầng đẹp giá rẻ cho cả người lớn và trẻ em

Lựa chọn tone màu phòng đôi cho bé trai và bé gái

Cha mẹ nên lựa chọn những tone màu sáng có thể kết hợp với các họa tiết trang trí đang yêu ngộ nghĩnh. Như thế các bé sẽ rất thích.

phong-ngu-doi-dep-cho-be
Phòng ngủ đôi đáng yêu cho bé trai và bé gái

Tường được sơn màu hồng sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho các con. Kết hợp với hình vẽ ngộ nghĩnh trên tường đảm báo các bé sẽ thịch mê. Giường tủ đều là gỗ công nghiệp An Cường. Sử dụng giường hộp sẽ làm cho các con thêm nhiều không gian chứa đồ như quần áo hoặc đồ chơi.

phong-ngu-doi-dang-yeu
Phòng đôi đẹp cho bé gái

Đây là thiết kế phòng đôi dành cho 2 bé gái sử dụng 2 chiếc giường đơn. Đặc biết đầu giường được thiết kế bàn trang điểm để các bé tự ngôi chải đầu, buộc tóc hằng ngày.

phong-doi-dang-yeu-cho-be-trai
Góc học tập của phòng đôi cho 2 bé

Góc học tập của các con sẽ được thiết kế liều một khối với đầy đủ giá sách và bàn học. Thiết kế này sẽ đảm bảo các con sẽ có góc học tập của mình hơn nữa cũng rất tiện khi bố mẹ muốn dạy kèm con học.

phong-ngu-doi-cho-be-trai

Thiết kế của căn phòng này, góc học tập của 2 bé sẽ được đẩy hẳn về một góc. Tuy không quá rộng nhưng vẫn đảm bảo cac con được ngồi học thoải mái.

phong-doi-be-trai

phong-ngu-doi-cho-be-gai

Phòng đôi của 2 bé gái sủ dụng tone màu hồng chủ đạo kết hợp với một chút điểm nhấn màu xang.

phong doi cho be gai

Thiết kế giường tầng trong phòng đôi

Với các căn hộ có diện tích nhỏ chỉ khoản trên 50m2. Phòng ngủ của các con sẽ có diện tích rất nhỏ, sẽ không thể kê được 2 chiếc giường đơn. Trong trường hợp này ta phải sử dụng giường tầng. Đây là phương án thích hợp nhất và cũng không yêu cầu diện tích quá rộng.

phong-ngu-doi-be-gai
Sử dụng giường tầng trong phòng ngủ đôi cho các bé

Ví dụ như căn phòng này chúng tôi thiết kế diện tích chỉ có 8m2. Sử dụng một chiếc giường tầng kết hợp một vài đồ trang trí. Vậy là đã có một phòng ngủ đôi rất đẹp và gọn gàng cho 2 bé gái.

phong-doi-be-gaoi-mau-hong
thiết kế phòng ngủ đôi với giường tầng

Trong phòng vẫn có một góc học tập với đầy đủ bàn học và giá sách cho chị lớn. Rất hợp lý phải không các bạn. Tuy diện tích có hạn nhưng nếu tính toán kỹ ta vẫn có thể thiết kế được một căn phòng đôi đẹp cho các con.

phong-ngu-doi

Một thiết kế khác của chúng tôi. Thiết kế này sẽ ưu tiên cho 2 chiếc bàn học và giường tầng sẽ là một chiếc nhỏ ở trên và một chiếc to ở dưới.

Thiết kế phòng đôi với giường ngủ thông minh

Đây là một thiết kế khá hay và sáng tạo, khi không sử dụng chiếc giường thứ 2 sẽ được xếp gọn vào gầm chiếc thứ nhất. Với một chút biến hóa chiếc giường, bạn đã có ngay phòng ngủ đôi cho 2 con.

phong-doi-dep-cho-be

Ta vẫn sẽ có góc học tạp riêng của 2 con với đầy đủ bàn học và giá sách. Đây là một thiết kế còn tối ưu không gian hơn so với sử dụng giường tầng.

phong-doi-cho-be-dep

Quan sát từ các góc ta có thể nhận thấy căn phòng rất thoáng và gọn gàng, không có cảm giác chật chột và ngột ngạt.

Thiết kế phòng đôi sử dụng bàn học liền giường

Đây là một thiết kế độc đáo và rất hợp lý khác của chúng tôi. Điểm đặc biệt của căn phòng đôi này chính là giường và bạn học của một bé sẽ được thiết kế liền khối. Bé sẽ không cần sử dụng ghế riêng để ngồi học mà sẽ ngồi luôn trên giường.

phong-doi-cho-be-trai-be-gai

Quan sát từ các góc khác nhau thì tuy cùng một căn phòng nhưng 2 bé sẽ có không gian gần như độc lập với nhau. Thiết kế này của chúng tôi chủ nhà rất thíc và anh chị chủ có chia sẻ cho chúng tôi hai bé cực kỳ thích căn phòng này. Cảm giác vừa chung lại vừa riêng.

phong-doi-be-trai-be-gai

Như các bố mẹ thấy đấy, thiết kế một phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái thực ra không quá khó. Điều quan trọng là cần thính toán sử dụng đồ đạc cho hợp lý. Chỉ cần một chút khéo léo là các bé sẽ có một phòng đôi đẹp.

Nội Thất Không Gian Việt

Đ/C: 108B Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0984 368 730

Facebook: https://www.facebook.com/noithatnhadepkhonggianviet/

 

 

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.