[GÓC CHUYÊN GIA] TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN ĐẠT CHUẨN SAO

TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN ĐẠT CHUẨN SAO

Thiết kế nội thất khách sạn sao cho đạt chuẩn sao là điều cần thiết. Các mức độ từ 1 sao đến 5 sao. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá xếp loại khách sạn thuộc sao nào. Trong đó, yếu tố về thiết kế nội thất khách sạn là một tiêu chí quan trọng để đánh giá.

Để thiết kế nội thất khách sạn đạt chuẩn, trước hết bạn cần căn cứ vào tiềm lực kinh tế, xác định mục tiêu thiết kế mấy sao cho khách sạn của mình.

Trong khi thiết kế, cần tạo nên một môi trường cảnh quan không gian chung, tạo sự liên kết, đồng bộ hóa giữa các khu vực với nhau.

Ngoài ra, nên sử dụng những màu sắc dương tính, không nên dùng màu sắc âm tính, thâm trầm vì làm như vậy không tốt theo phong thủy, tạo ra những âm khí, ảnh hưởng đến tâm trạng của khách hàng khi đến với khách sạn, từ đó cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của khách sạn.

thiet-ke-noi-that-khach-san

Tạo ra một không gian nội thất khách sạn đạt chuẩn, bạn cần phải biết được những yếu tố căn bản sau đây:

Trong thiết kế khách sạn, việc bài trí khách sạn như thế nào quyết định đến 3/5 kết quả hoạt động kinh doanh dịch vụ trong khách sạn.

Khi thiết kế cần phải dựa vào tình hình môi trường, khí hậu thời tiết tại địa phương, chọn lựa một phong cách thiết kế phù hợp theo nguyện vọng của chủ đầu tư.

Trong khách sạn, khi bước vào là không gian sảnh, nơi này cần được chú trọng để tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ đầu.

Việc thiết kế một không gian sảnh lớn, thông thoáng, thiết kế thêm những chỗ ngồi nghỉ cho khách là điều cần thiết. Việc bài trí khách sạn thường thiên về sở thích, mong muốn của chủ đầu tư, nhưng cũng cần phải chú trọng đến yếu tố phong thủy. Khu vực sảnh cần trang trí bắt mắt, đảm bảo không gian ánh sáng, nên có những chiếc đèn trang trí tại đây, vừa cung cấp ánh sáng, vừa mang đến không gian ấn tượng, hiệu ứng đẹp mắt cuốn hút, hấp dẫn đối với khách hàng.

Mỗi một sao có những tiêu chuẩn để đánh giá, mức độ khác nhau. Tùy vào mức độ sao mà chủ đầu tư đang xây dựng sẽ có thiết kế nội thất phù hợp để khách sạn đó đạt chuẩn sao và phù hợp với đẳng cấp mà nó được mặc định. Tuy nhiên, cũng có những yêu cầu chung khi thiết kế, ví dụ như chiều cao trong phòng ngủ khách sạn sẽ thường là 2,8m để cân xứng, thấp quá thì cảm giác bì dồn nén, khó chịu, còn cao quá lại tạo ra sự trống trải, đơn lẻ.

Vấn đề lựa chọn màu sắc khi thiết kế các khu vực phòng của khách sạn cũng rất quan trọng, bởi theo phong thủy gia chủ nên cách điệu màu vàng nhạt để giúp cho tài vận và tiền bạc tiến tới. Trong các khu vực phòng riêng thì thiết kế để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào phòng là điều tuyệt vời, thiết kế hướng cửa sổ phù hợp để người sử dụng có thể ngắm quang cảnh thiên nhiên bên ngoài, tạo sự thư giãn, thoải mái trong tâm hồn..

thiet-ke-noi-that-khach-san

Cuối cùng, đừng quên để ý đến thiết kế khu vực vệ sinh. Đây lại chính là phòng mà khách hàng hầu như đều sử dụng, cho nên khi thiết kế phải tạo ra tinh tế sang trọng, cao ráo và sạch sẽ. Công năng sử dụng cần đạt được yếu tố tiện nghi và thoải mái, màu sắc phối hợp dễ chịu và bắt mắt. Ngoài ra, phòng vệ sinh riêng không được đối diện với giường nằm và trong khoảng không gian này có thể đặt chậu hoa hoặc cây cảnh để tăng hiệu quả cao trong phong thủy.

Thiết kế nội thất khách sạn hài hòa, hiện đại và cao cấp đó là những gì mà Không Gian Việt hướng đến. Xứng đáng là chỗ nghỉ chân lưu lại nghỉ ngơi của du khách. Việc làm khách hàng hài lòng sẽ quyết định rất lớn đến doanh thu của việc kinh doanh trong toàn bộ hệ thống khách sạn.

VP: 108B Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Xưởng SX : Xóm Cộng Hòa, Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0984368730

Email: kientruckhonggianviet@gmail.com

Website: khonggianviet.net

 

 

Bài Viết Liên Quan