lỗi thiết kế nội thất

5 lỗi thiết kế nội thất cần tránh để khỏi mất tiền oan

5 lỗi thiết kế nội thất mà hầu như gia đình nào tự thiết kế cũng đều mắc phải. Muốn sửa chữa thường phải tốn công sức và một khoản tiền tương đối. Hãy cùng xem trong danh sách này nhà bạn có đang bị lỗi nào không nhé.

Chọn đồ nội thất màu tối cho nhà nhỏ

Với những ngôi nhà nhỏ việc chọn đồ nội thất thường rất khó khăn bởi cần phải tính toán làm sao cho món đồ ấy vừa không chiếm quá nhiều diện tích. Có một điều không may là trong quá trình làm thiết kế của Không Gian Việt đa số khách hàng thường thích những món đồ nội thất to, nặng và màu sắc tối.

Tất nhiên với những ngôi nhà có diện tích đủ rộng khi bài trí đồ nội thất sẽ rất dễ nhưng với căn có diện tích nhỏ thì không đơn giản nhưu vậy. Màu sắc tối sẽ làm cho những căn nhà nhỏ càng tăng thêm cảm giác chật chội, bức bách. Cộng thêm với kích thước lớn sẽ chiếm rất nhiều diện tích sử dụng.

Lời khuyên là nên chọn đồ nội thất có màu sáng và kích thước vừa phải. Như vậy sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.

Treo tranh ảnh quá cao

Mội lỗi mà chúng tôi thường hay gặp phải khi thiết kế lại nội thất cho những căn nhà cũ đó chính là vị trí treo tranh ảnh tường ở rất cao.

Lý giải cho việc này các gia chủ thường trả lời rằng nhà có trẻ nhỏ hoặc treo cao để đứng ở vị trí nào cũng có thể nhìn thấy. Với lỗi này muốn khắc phục rất dễ ta chỉ cần căn sao cho vị trí treo tranh ảnh ngang bằng hoặc thấp hơn tầm mắt nhìn một chút là được.

Cứ thử treo lại bạn sẽ thất tranh ảnh sẽ đẹp hơn đáng kể và ta có thể ngắm lâu hơn mà không bị mỏi mắt.

Chọn sai kích thước thảm trải sàn

Hiện nay có rất nhiều gia đình thích sử dụng thảm trải sàn trong phòng khách. Một tấm thảm sẽ làm cho phòng khách trở nên sang trọng hơn rất nhiều nhưng chỉ khi chiếc thảm ấy được lựa chọn đúng.

Thực tế là rất nhiều nhà chọn thảm có kích thước quá nhỏ khiến cho căn phòng trở nên rời rạc mất đi sự liên kết. Lời khuyên khi chọn thảm trải sàn cần chọn loại có diện tích đủ rộng hết khu vực ghế ngồi.

Sử dụng một nguồn sản duy nhất trong phòng

Có rất nhiều gia đình chỉ sử dụng một nguồn sáng cho mọi không gian như đèn trần. Ánh sáng vô cùng quan trọng với mọi không gian vậy nên nội thất nhà muốn đẹp phải luôn đảm bảo đủ ảnh sáng. Việc chỉ dùng duy nhất một nguồn sáng nhất là đèn trần hắt từ trên xuống vừa không đủ ảnh sáng lại làm chói mắt người ngồi bên dưới.

Lời khuyên là nên đa dạng nguồn sáng, sử dụng kết hợp thêm đèn trường, đèn bàn. Lưu ý sử dụng ánh sáng trắng ở mức độ vừa phải bởi loại này thường sẽ gây đau mỏi mắt nếu dùng trong thời gian dài. Nên sử dụng những anh sáng có màu dịu nhẹ như màu vàng.

Lỗi thiết kế nội thất chọn nhầm màu sơn

Rất nhiều gia đình chọn màu sơn theo ý thích như hồng, xanh, vàng… Những màu này qua một vài năm sẽ cũ đi rất nhanh và làm cho ngôi nhà cũ đi trông thấy.

Với sơn nội thất lời khuyên nên chọn những màu sắc trung tính, nhẹ nhàng như trắng, kem hoặc vàng nhạt. Những màu sắc này sẽ rất bền bỉ với thời gian. Trường hợp có một chỗ nào đó bỉ hỏng muốn sơn lại cũng dễ ràng hơn vì những màu này hầu như hãng sơn nào cũng có.

Trên đây là 5 lỗi thiết kế nội thất các gia đình rất thường hay mắc phải. Hy vọng bạn tham khảo kỹ và tránh được khi muốn tự thiết kế nội thất nhà mình sau này. Chúc các bạn thành công.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT KHÔNG GIAN VIỆT
Địa chỉ:
108B Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Hotline:
0984 368 730
Email:
kientrucnoithatkhonggianviet@gmail.com
Fanpage:
https://www.facebook.com/noithatnhadepkhonggianviet/

 

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.