màu hợp mệnh hỏa

Mệnh hỏa hợp màu gì? Thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Màu nào tương sinh, màu nào tương khắc? Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho gia chủ mệnh hỏa. Tham khảo bài viết dưới đây của Không Gian Việt để biết rõ hơn nhé.

Tham khảo thêm bài viết:

Hướng dẫn cách chọn màu nội thất cho người mệnh thủy hợp phong thủy

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Tuổi Năm sinh
Giáp Tuất 1934, 1994
Đinh Dậu 1957, 2017
Bính Dần 1986, 1926
Ất Hợi 1935, 1995
Giáp Thìn 1964, 2024
Đinh Mão 1987, 1927
Mậu Tý 1948, 2008
Ất Tỵ 1965, 2025
Kỷ Sửu 1949, 2009
Mậu Ngọ 1978, 2038
Bính Thân 1956, 2016
Kỷ Mùi 1979, 2039

Mệnh hỏa hợp màu gì?

màu hợp mệnh hỏa
Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Theo phong thủy, mệnh hỏa tương hợp với chính màu bản chất hay là màu thuộc bản mệnh Hỏa của chính nó như các màu: đỏ, cam, hồng, tím,…những màu đem lại sự thịnh vượng và may mắn, tài lộc.

Màu đỏ: Là màu sắc tượng trưng nhất của người mệnh Hỏa, nó có sức hút mãnh liệt với vạn vật, mang sức mạnh mãnh liệt và đại diện cho tình yêu say đắm.

Màu cam: Màu cam có sức mạnh của Trời, nó đem lại sự rạo rực vốn có giúp tạo nên sức sống mới mẻ, tươi vui, hạnh phúc, đại diện cho sự thành công, nỗ lực, cố gắng và đầy tính sáng tạo.

Những người mang mệnh Hỏa nên dùng những màu tương sinh với mệnh Hỏa Như là xanh lá cây: sự dịu dàng, mát lành của cây lá giúp giảm bớt sự nóng nảy vốn cỏ. Màu đỏ, cam, tím, hồng là màu tương hợp.

Trong đó người ta thấy màu tương sinh xanh lá cây sẽ giúp đỡ và hỗ trợ cho cuộc sống và công việc của người mệnh Hỏa tốt nhất, vì lá cây vốn dĩ thuộc bản mệnh Mộc. Gỗ cây của Mộc sẽ bùng cháy ngọn lửa khát vọng của Hỏa.

Người mệnh Hỏa có thể dùng màu tương hợp như đỏ, cam, hồng nhưng phải hết sức lưu ý kỹ lưỡng vì dù là màu tương hợp nhưng khi ở gần nhau nhiều thì dẫn đến sự kết hợp và tồn tại quá nhiều năng lượng cùng lúc, cùng chỗ và đặc biệt tạo cảm giác khó chịu, sinh ra nóng nảy, giận dữ , gặp stress hay những vấn đề sức khỏe có thể mắc phải, điều này không tốt cho bạn chút nào.

Thiết kế nội thất phù hợp cho người mệnh hỏa

Khi thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa, phòng khách và phòng ngủ nên linh hoạt lựa chọn phối hợp màu sắc. Những tông màu bản mệnh như đỏ, cam, hồng thường khá khó phối, đôi lúc quá rực rỡ nên sẽ bị coi là phản tác dụng. Vì thế, bạn nên chọn màu gỗ nền, tone màu đỏ làm điểm nhấn điểm xuyến thêm sắc xanh của một chậu cây tạo cảm giác hài hòa, dễ chịu hơn.

Bên cạnh phòng khách, khu vực bếp cũng là nơi quan trọng giúp kết nối gia đình. Khi thiết kế nội thất người mệnh hỏa. Một không gian bếp lan tỏa năng lượng và ấm cúng thì việc chọn hướng bếp hợp mệnh gia chủ và màu sắc phù hợp với bếp theo phong thủy sẽ giúp gia đình bạn có những khoảng không gian tuyệt vời mà cực hiệu quả trong cuộc sống. Cách trang trí nội thất phòng bếp phong thủy mệnh hỏa cho người mệnh Hỏa có thể là sơn màu tủ bếp hoặc trang trí cây chậu và lát sàn màu đỏ mận, màu vàng lá thích hợp.

Để không gây nhức mắt, bạn nên dùng những điểm nhấn nhỏ như sắp xếp màu sắc ghế đệm, khăn trảo, rèm, tranh hay những đồ gia dụng decor nhỏ dễ thương như hộp quà,…có gam màu đỏ, hồng, cam, tím để nổi bật.
Sơn tường nên dùng hợp mệnh như tím, hồng nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh hơn và tràn đầy màu sắc. Ánh đèn có thể sáng trắng hay cam nhẹ tạo cảm giác lãng mạn hơn cho không gian.

Phòng khách

Nội thất phòng khách người mệnh hỏa
Nội thất phòng khách người mệnh hỏa

Phòng bếp

Phòng bếp gia chủ mệnh hỏa
Phòng bếp gia chủ mệnh hỏa

Phòng ngủ

Phòng ngủ gia chủ mệnh hỏa
Phòng ngủ gia chủ mệnh hỏa

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.