NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Dù đang dần trở nên phổ biến nhờ nhiều lợi thế nhưng hầu hết các nội thất chung cư đều tồn tại những điểm hạn chế không thể phủ nhận. Đặc trưng nhất chính là hạn chế về mặt không gian. Vì vậy mà khi thiết kế nội thất những căn hộ chung cư, các kiến trúc sư luôn “nằm lòng” một vài nguyên tắc vàng.

Không Gian Việt chia sẻ một số những nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất chung cư mà chúng tôi thường xuyên áp dụng và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

  1. Hiểu rõ không gian thực tế

noi-that-chung-cu

Các căn hộ chung cư thường có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy mỗi không gian sẽ có những ưu điểm, hạn chế khác nhau. Việc hiểu rõ điều này có lẽ sẽ hơi phức tạp với những người ngoài ngành. Bạn có thể nhờ đến những chuyên gia thiet ke noi that để được tư vấn cụ thể hơn.

Ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư chính là không gian liên thông. Mọi cách trang trí, sắp xếp nội thất bạn nên lấy điều này làm trọng tâm. Bên cạnh đó, hiểu rõ các tính chất của không gian sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề kích thước đồ nội thất, màu sắc, kiểu dáng,… để tránh rơi vào trường hợp mua phải món đồ không phù hợp hay kích thước quá to hoặc quá nhỏ,…

  1. Chú ý tạo những điểm nhấn

Một không gian sống sẽ rất đơn điệu, nhàm chán nếu chỉ là những chuỗi lặp lại của màu sắc, kiểu dáng. Bởi vậy mà bạn cần tạo những điểm nhấn để ghi lại dấu ấn về không gian riêng của mình.

Chỉ cần một bức tường màu sắc, một vài chiếc gối tựa nổi bật hay những chậu hoa xinh xắn,… không gian của bạn sẽ mang những sắc thái hoàn toàn khác biệt.

  1. Tạo chủ đề thống nhất

Nên nhớ ưu điểm lớn nhất của chung cư chính là không gian liên thông. Vì vậy, không có lý do gì bạn lại bỏ qua ưu điểm này. Đây là một trong những nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư rất quan trọng. Việc tạo một chủ đề thống nhất cho toàn bộ căn hộ còn khiến không gian có mối gắn kết chặt chẽ hơn, mang lại sự hài hòa, khoa học.

noi-that-chung-cu

  1. Phối hợp kích thước, kiểu dáng nội thất và phụ kiện trang trí

Mọi sự vật đều được tạo nên từ sự mâu thuẫn. Vì thế, hãy sắp xếp đồ nội thất có yếu tố đối lập giữa kích thước, hình dáng, màu sắc,… để tạo nên nét đa dạng, phong cách cho không gian. Nếu không gian chỉ là những món đồ lớn sẽ rất bức bối, nếu quá nhỏ thì trống trải. Kiểu dáng đơn điệu hay màu sắc nhạt nhòa cũng sẽ đem lại vẻ nhàm chán cho căn nhà của bạn.

  1. Hiểu rõ phong cách của chính bản thân

Một căn nhà tỏa sáng nhất là khi nó phản ánh chân thực nhất về chủ nhân của nó. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ phong cách của chính mình trước khi muốn tạo ra phong cách riêng cho căn nhà của bạn. Điều này sẽ giúp định hướng cho toàn bộ quá trình thiết kế nội thất.

Một ngôi nhà là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo năng lượng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, đừng bao giờ trang trí nhà một cách qua loa. Hãy lưu ý đến những nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư ở trên để có được không gian sống hoàn hảo nhất. Nếu bạn không có thời gian, bạn chỉ cần liên hệ với Không Gian Việt và chúng tôi sẽ hoàn tất mọi việc.

VP: Số 108B Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Xưởng SX : Xóm Cộng Hòa, Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0984368730

Email: kientrucnoithatkhonggianviet@gmail.com

Website: khonggianviet.net

Bài Viết Liên Quan