Những điều cần lưu ý về bố trí nội thất chung cư phòng ngủ theo phong thủy

Cách sắp xếp và bài trí nội thất chung cư phòng ngủ theo phong thủy là một trong những yếu tố tạo nên phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà. Khi bắt tay vào công việc thiết kế và bố trí phong thủy phòng ngủ dù để ở hay mua bán. Bài viết này khonggianviet.net sẽ cung cấp cho bạn những điều nên biết trong việc trang trí và sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy.

Vì tầm quan trọng của phòng ngủ nên khi bài trí và sắp xếp căn phòng, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến yếu tố phong thủy phòng ngủ. Và có vài điều lớn bạn cần lưu ý trong việc bố trí nội thất chung cư phòng ngủ theo phong thủy như sau:

Những điều cần lưu ý về bố trí nội thất chung cư phòng ngủ theo phong thủy

  1. Chọn vị trí phòng ngủ

Vì phòng ngủ là nơi cần có dòng năng lượng phong thủy chất lượng cao để đảm bảo hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ nên bạn cần phải chọn được một vị trí tốt nhất cho phòng ngủ trong quá trình thiết kế nhà. Khi mua nhà đất cũng cần lưu ý tìm đến những căn nhà có thiết kế vị trí phòng ngủ hợp lí.

Phòng ngủ theo phong thủy nên được bố trí ở những khu vực có hoạt động yên bình và cân bằng. Đối với những căn nhà 2 tầng, vị trí đặt phòng ngủ tốt nhất là phía trên phòng đọc sách hoặc phòng ăn. Để phong thủy phòng ngủ được hài hòa và ổn định.

Những trường hợp phạm phải phong thủy phòng ngủ cực xấu mà bạn cần tránh là sắp xếp phòng ngủ chính phía trên ga-ra, trên phòng bếp hoặc phía dưới phòng tắm…

  1. Sắp đặt các vật dụng trong phòng ngủ

Khi sắp xếp nội thất và trang trí phòng ngủ, bạn cần lưu ý đến bố trí các vật dụng hợp với dòng chảy phong thủy.

Lúc sắp đặt giường, không nên xoay đầu giường về phía cửa phòng vì dễ gây cảm giác bất an khi có người đi lại ngoài phòng, lâu ngày dễ gây bệnh ảnh hưởng đến thần kinh hoặc hay giật mình hoảng hốt. Không nên treo gương lớn trong phòng ngủ, đặc biệt gương không được chiếu vào giường ngủ để tránh các cảm giác có người xen vào cuộc sống riêng tư.

Những điều cần lưu ý về bố trí nội thất chung cư phòng ngủ theo phong thủy

  1. Cân nhắc màu sắc trang trí

Trang trí các vật dụng trong phòng để thích hợp với phong thủy phòng ngủ theo tuổi chủ nhân cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm. Màu sắc trong trang trí phong thủy phòng ngủ phải phù hợp với chủ căn phòng, và lưu ý không nên có màu sắc quá sặc sỡ dễ gây mất tập trung và khó thư giãn.

Ví dụ, nếu tuổi của bạn thuộc hành Mộc thì gam màu chính sẽ là các tông màu xanh gồm xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu hoặc xanh biển, xanh thẫm với các chất liệu trang trí chủ đạo sẽ là gỗ, lá cây hoặc bể cá cảnh. Vì theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, người tuổi mệnh Mộc kết hợp với các yếu tố của nước sẽ nhanh giàu sang hưng thịnh.

Ngoài ra màu sắc trong trang trí phòng ngủ cũng cần phù hợp với hướng phòng ngủ theo phong thủy. Các màu xanh lá cây, xanh lam, đen phù hợp với phòng ngủ ở hướng Đông và Đông Nam. Phòng ngủ hướng Nam có thể dùng màu tím, vàng, đen để trang trí. Nếu căn phòng của bạn xoay hướng Tây nên trang trí màu hồng nhạt, màu kem, trắng. Căn phòng hướng Bắc nên sử dụng các màu đỏ, vàng, màu kem…

Vì tầm quan trọng của phong thủy nên ngày nay khi chọn mua bất động sản người ta quan tâm rất nhiều đến hướng nhà, địa thế, cách bài trí các vật dụng và đánh giá xem có hợp với phong thủy hay không. Khi trang trí nội thất chung cư phòng ngủ cũng vậy, bạn cần lưu ý cẩn thận đến những điều kể trên để có được một căn phòng ngủ hợp phong thủy và mang lại cảm giác dễ chịu.

VP: 108B Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Xưởng SX : Xóm Cộng Hòa, Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0984368730

Email: kientruckhonggianviet@gmail.com

Website: khonggianviet.net

Bài Viết Liên Quan