nội thất phòng khách đẹp, biệt thự, nhà phố, chung cư

30 mẫu phòng khách đẹp hiện đại cho chung cư, biệt thự, nhà phố

Phòng khách đẹp, chuẩn phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những nguyên tác nào cần phải biết khi thiết kế nội thất phòng khách. Nếu bạn đang xây nhà và muốn tham khảo thiết kế phòng khách hoặc muốn làm lại phòng khách nhà mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nội Thất Không Gian Việt, chắc chắn sẽ có rất nhiều ý tưởng hay dành cho bạn.

Những nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng khách

Trước khi bắt tay vào thiết kế phòng khách, có những nguyên tắc bạn cần phải hiểu để tránh việc thiết kế một cách tùy hứng và không theo một chuẩn nào.

nội thất đẹp phòng khách chung cư

Diện tích phòng khách

Tùy thuộc vào diện tích nhà mà diện tích phòng khách sẽ khác nhau. Bạn cần lưu ý diện tích phòng khách tối thiểu phải được 12m2.

  • Với nhà diện tích nhỏ, phòng khách sẽ dao động trong khoảng 20 – 25m2.
  • Nhà có diện tích trung bình phòng khác sẽ rộng 25 – 30m2.
  • Nếu nhà có diện tích lớn phòng khách sẽ rộng từ 35 – 40m2.

Nên đặt phòng khách ở trung tâm ngôi nhà để kết nối các khu vực vực khác đảm bảo sự tiện nghi và thông thoáng.

Bố trí cửa ra vào phòng khách

Thường các ngôi nhà ngay khi mở cửa ra vào sẽ đến ngay phòng khách chính vị vậy lời khuyên dành cho các gia chủ đừng nên làm cửa ra vào quá nỏ. Với nhà chung cư thường cửa ra vào sẽ là loại 2 cánh lệch chiều rộng thường từ 110cm – 120cm. Với nhà phố hoặc biệt thự thường cửa ra vào sẽ là loại 2 cánh đều hoặc bốn cánh. Chiều rộng của sẽ thường từ 2m trở lên.

Khoảng cách giữa các đồ nội thất

Khoảng cách giữa các đồ nội thất trong phòng khách cần được tính toán một cách cẩn thận. Tiêu chí là phải luôn đảm bảo có thể di chuyển một cách thoải mái. Cũng không nên đặt các đồ đạc quá xa nhau như vậy sẽ tạo nên sự bất tiện và lãng phí diện tích.

nội thất phòng khách nhà phố đẹp

Vị trí và kích thước đồ nội thất

Kích thước các món đồ nội thất cần phải phù hợp với diện tích phòng khách. Điển hình ở đây là bộ sofa, rất nhiều gia đình lựa chọn sofa cho phòng khách theo cảm tính. Một số trường hợp chúng tôi gặp phải như diện tích phòng khách nhỏ nhưng lại sử dụng những bộ sofa kích thước rất lớn.

Việc lựa chọn kích thước đồ nội thất cần dựa theo diện tích phòng khách. Diện tích nhỏ ta nên lựa chọn đồ đạc có khích thước vừa phải, hạn chế sử dụng quá nhiều đồ trang trí. Nếu phòng khách diện tích lớn ta có thể thoải mái hơn trọng việc lựa chọn đồ đạc.

phòng khách đẹp chung cư nhỏ

Bố trí ánh sáng

Một căn phòng khách đẹp yếu tố đầu tiên cần phải đảm bảo đủ ánh sáng. Nên kết hợp sử dụng cả ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng.

Ánh sáng tự nhiên có thể lấy thông qua cửa sổ. Xu hướng hiện nay phòng khách sẽ xây một ô cửa sổ rất lớn để nhìn ra bên ngoài. Thiết kế này giúp lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên và giúp cho phòng khách rộng và thoáng hơn.

Tiếp theo là sử dụng kết hợ các loại đèn thả trần, đèn bàn và một số loại đèn trang trí. Lưu ý nên sử dụng loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ tránh gây đau mắt cho người ngồi lâu.

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp, hiện đại

Phòng khách căn hộ chung cư

Phòng khách nhà phố

Phòng khách biệt thự

Giá thiết kế nội thất phòng khách

Giá thiết kế nội thất phong khách của Không Gian Việt sẽ dao động trong khoảng từ: 90.000 – 200.000 tùy theo phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn.

Chi tiết giá thi công nội thất phòng khách để bạn tham khảo:

Chất liệu Đơn vị tính Khối lượng dự tính Đơn giá Thành tiền
Kệ tivi Gỗ MDF An Cường, phụ kiện Cariny  md 2.0 2.100.000đ 4.200.000đ
Bàn trà Kích thước 1,2×0,6m chân gỗ sồi, mặt bàn gỗ MDF chống ẩm hoặc gỗ tự nhiên, phụ kiện Cariny md 1.2 3.200.000đ 3.840.000đ
Bộ sofa Kích thước 1,2×0,6m chân gỗ sồi, mặt bàn gỗ MDF chống ẩm hoặc gỗ tự nhiên, phụ kiện Cariny md 2.2 3.800.000đ 8.360.000đ
Tủ giày gỗ MDF An Cường chống ẩm, phụ kiện Cariny md 1.4 2.200.000đ 3.080.000đ

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT KHÔNG GIAN VIỆT
Địa chỉ:
108B Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Hotline:
0984 368 730
Email:
kientrucnoithatkhonggianviet@gmail.com
Fanpage:
https://www.facebook.com/noithatnhadepkhonggianviet/

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.