phòng ngủ master là gì

Phòng ngủ Master là gì? 25+ mẫu Master bedroom tuyệt đẹp để bạn tham khảo

Bạn đã từng ít nhất một lần nghe đến cụm từ phòng ngủ master. Đây là một thuật ngữ để chỉ phòng ngủ chính của một ngôi nhà. Về mặt ý nghĩ thì như vậy nhưng thực chất một căn phòng ngủ để được gọi là master cần có rất nhiều thứ. Hãy cùng Nội Thất Không Gian Việt tìm hiểu căn phòng này có những cái gì và tại sao nó lại là đại diện cho một cuộc sống đẳng cấp, thượng lưu.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng ngủ master hay master bedroom là gì và nó ra đời từ khi nào?

Trong một ngôi nhà hiện đại ngày nay thường sẽ được chia ra rất nhiều phòng. Chúng ta thường có: phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ.

Một ngôi nhà thường có nhiều phòng ngủ tuy nhiên từ master dùng để chỉ phòng ngủ chính chỉ dành cho chủ nhân của ngôi nhà. Từ master trong tiếng anh có nghĩa là ông chủ.

Gốc trong tiếng anh chúng ta có từ Master bedroom.

Các giai đoạn phát triển của phòng ngủ master

Cùng chúng tôi điểm qua từng giai đoạn phát triển của master bedroom.

Phòng ngủ những năm 1700

Trong thời kì thuộc địa của những năm 1700, Nhà của người Mỹ chỉ có một phòng để sinh hoạt chung. Khái niệm phòng ngủ chính vẫn còn chưa xuất hiện. Với những gia đình giàu có thì phòng ngủ chính vẫn chưa tồn tại

Phòng ngủ những năm 1800

Thời kỳ này con người đã trở nên giàu có hơn bởi vậy ngôi nhà cũng được nâng cấp lên rất nhiều. Các căn phòng đã bắt đầu có sự phân chia chức năng cụ thể.

Thời kỳ này đã có phòng ngủ riêng cho từng thành viên trong gia đình tuy vậy diện tích của các căn phòng ngủ vẫn còn khá nhỏ chưa thể coi là phòng master.

Phòng ngủ của những năm 1900

Vào những năm đầu 1900 (thế kỷ 20) cụm từ Master bedroom đã chính thức xuất hiện. Lần đầu tiên một ngôi nhà thuộc địa của Hà Lan có một phòng ngủ với cửa sổ và nhà tắm riêng.

Sau thế chiến thứ 2 với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật. Sự ra đời của các sản phẩm như máy lạnh, máy sưởi, tivi… Từ đây kích thước của phòng ngủ cũng tăng lên theo và dần trở thành phòng ngủ Master như chúng ta thấy ngày nay.

Phòng ngủ của những năm 2000

Vào những năm 2000 master bedroom đã trở nên rất phổ biến. Việc xuất hiện của những ngôi nhà xa hoa với diện tích cực rộng tới vài trăm m2 và từ đây các kiến trúc sư và thiết kế nội thất có thể thoải mái bố trí một phòng master bedroom theo ý muốn.

Không chỉ phổ biến mà phong cách thiết kế của phòng ngủ chính cũng trở nên đa dạng hơn, tùy vào sở thích của chủ nhà có thể lựa chọn theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hoặc hiện đại.

Những yêu cầu cơ bản đối với một master bedroom

1, không gian

Yêu cầu đầu tiên đối với một phòng ngủ chính đủ tiêu chuẩn đó là không gian hay nói chính xác hơn phải là diện tích. Nhiều căn nhà có diện tích lớn thì Master bedroom có thể rộng vài chục đến cả trăm m2 là điều hết sức bình thường. Cá biệt có những ngôi nhà chủ nhà sẽ dành riêng 1 tầng để làm phòng ngủ chính.

2, nội thất trong phòng

Phòng ngủ master thường sẽ được chủ nhà rất chăm chút chính vì thế mà đồ nội thất sử dụng trong phòng cũng sẽ là những loại rất cao cấp.

Đặc biệt có những căn phòng để cá nhân hóa một cách tối đa, gia chủ sẽ đặt những đồ nhập ngoại được làm riêng theo sở thích và phong cách của mình.

Một số mẫu master bedroom đẹp để bạn tham khảo

master bedroom phong cách cổ điển
Master bedroom phong cách cổ điển sang trọng
phòng ngủ chính phong cách tân cổ điển
Phòng ngủ chính phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng
phòng ngủ master phong cách hiện đại
Phòng ngủ master phong cách hiện đại
Phòng ngủ master phong cách sáng tạo
Phong cách sáng tạo khác biệt
phong cách đơn giản nhẹ nhàng
Phong cách đơn giản, nhẹ nhàng, không trang trí cầu kì
phong cách scandinavi
Master bedroom phong cách Scandinavian
mẫu phòng ngủ master tân cổ điển
Thêm một mẫu phòng ngủ theo hơi hướng tân cổ điển

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT KHÔNG GIAN VIỆT

Đ/C: 108B Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0984 368 730

Email: kientrucnoithatkhonggianviet@gmail.com

Website: https://khonggianviet.net

Fanpage: https://www.facebook.com/noithatnhadepkhonggianviet/

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.