thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư trọn gói?

Mua được một căn hộ chung cư để ở là một điều ao ước của rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Khi mua được rồi thì lại có một vấn đề phát sinh là nên tự làm thuê một đơn vị thiết kế nội thất chung cư trọn gói. Sau đây là một số lời khuyên của chúng tôi về việc lựa chọn tự thiết kế theo ý thích và đi thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Tự thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

Để có thể tự thiết kế nội thất cho căn hộ cảu mình thì theo chúng tôi bạn phải là người có một chút am hiểu về kiến trúc.

Tiếp theo nữa là phải am hiểm về các loại vật liệu thường hay được sử dụng trong nội thất và trang trí. Không thể chọ bừa ví dụ như trong nhà vệ sinh mà lại dùng toàn đồ gỗ tự nhiên thì không được mấy ngày sẽ hỏng ngay.

Tiếp theo là phải điết tính toán sắp xếp vị trí các đồ dùng để cho hợp lý nhất và tận dụng được không gian tối đa. Bạn nên ghi nhớ một điều các căn hộ chung cư thường có diện tích không qua rộng rãi mà còn phải chia ra rất nhiều phòng nên nếu cứ lựa chọn bừa bãi đồ đạc rồi không có chỗ để mà kê.

tự thiết kế nội thất

Một điểm cũng cần lư tâm nữa là việc tự thiết kế và lựa chọn đồ nội thất trong nhà thì chắc chắn sẽ không bao giờ đồng bộ được vì các cửa hàng bán lẻ họ chị bán riêng biệt từng thứ một.

Ví dụ bạn muốn mua bộ bàn ghế họ sẽ bán bộ bàn ghế và nếu muốn mua cái giường cái tủ theo đúng kính thước mong muốn thì phải đặt mà đặt rồi khi mang về có kê được vào đúng vị trí và theo ý mình không thì lại còn tùy.

Tự thiết kế nội thất thì được một cài là mình không bị mất tiền thuê thiết kế. Đây cũng coi như một khoản tiết kiệm tương đối nên bạn phải cân nhắc.

Thuê đơn vị thiết kế trọn gói

Thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất thì bạn cũng cần phải rõ ràng là đơn vị đó chỉ thiết kế hay là cả thiết kể và thì công trọn gói.

Với đơn vị chỉ thiết kế thì họ sẽ đến khảo sát mặt bằng, lên bản vẽ, dựng 3D với 2 – 3 mẫu thiết kế để cho bạn chọn. Khi bạn đã ưng ý với bản thiết kế ấy rồi thì họ sẽ bàn giao file thiết kế để bạn tự đi tìm một đơn vị chịu trách nhiệm thi công khác.

Điểm dở của những đơn vị này là phần việc của họ chỉ là thiết kế còn khâu sản xuất với hoàn thiện thì họ không làm nên khi hoàn thiện thực tế nếu có sai sót thì cũng rất khó để điều chỉnh.

thuê thiết kế nội thất

Hiện nay lựa chọn tốt nhất là nên chọn một đơn vị mà có thể đảm nhiệm cả thiết kế thi công nội thất trọn gói như vậy sẽ đảm bảo từ bản vẽ đến thi công và hoàn thiện bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được chất lượng cũng như tiến độ.

Với các đơn vị thiết kế và thi công trọn gói Quy trình sẽ là: khảo sát mặt bằng thực tế => lên bản vẽ thiết kế => dựng mô hình 3D => tư vấn sử dụng vật liệu => sản xuất => hoàn thiện, lắp dặt.

Thuê thiết kế, thi công trọn gói thì bạn sẽ được đơn vị tư vấn kỹ càng về chất liệu sử dụng làm nội thất phù hợp cho từng vị trí cũng như túi tiến của bạn.

Tiếp theo nữa là đến vấn đề cam kết đảm bảo tiến độ. Các đơn vị nhận thiết kế, thi công trọn gói đều sẽ có xưởng sản xuất riêng chính vì vậy luôn có thể đảm bảo tiến độ hoàn thiện công trình cho bạn.

Giá thuê thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói có đắt không?

Giá thiết kế nội thất thì tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn sẽ có giá cả khác nhau.

Nếu bạn chọn những phong cách như Bắc Âu (Scandinavia), Địa Trung Hải, Vintage, Retro thì giá chỉ giao động từ 120.000 – 150.000/m2.

Còn nếu lựa chọn thiết kế theo ý thích của mình hoặc theo những phong cách cầu kỳ như: Cổ điển hay Tân cổ điển thì giá thiết kế cũng chỉ trong khoảng từ 200.000 – 250.000/m2.

Cách tính giá thuê thiết kế cho một căn hộ chung cư

Ví dụ căn hộ nhà bàn rộng khoảng 70m2 ta sẽ lấy:

– 70 x 120.000 hoặc 150.000 = 8.400.000 / 10.500.000 (Với các thiết kế hiện đại và theo mẫu sẵn có).

– 70 x 200.000 hoặc 250.000 = 14.000.000 / 17.500.000 (Với các thiết kế theo ý thích hoặc cổ điển, tân cổ điển).

Với các căn hộ bình thường thì với kinh kinh nghiệm làm nghề lâu năm của chúng tôi mức giá thuê thiết kế tầm 10tr trở xuống cho một căn hộ 70m2 là rất hợp lý. Đổi lại ta sẽ được một không gian nội thất đồng nhất và xuyên suốt.

Trường hợp nữa là nếu thuê các đơn vị thiết kế và thi công trọn gói thì có thể tiết kiệm thêm được nữa.

Lời khuyên cuối cùng dành cho các gia chủ

Qua một số phân tích của chúng tôi các chủ nhà đã phần nào nắm được ưu, nhược điểm cũng như chi phí cho từng lựa chọn.

Tự thiết kế sẽ tiết kiệm được khoản phí thuê thiết kế nhưng chưa chắc đã đảm bảo được tính đồng bộ và thẩm mỹ cho căn hộ.

Thuê thiết kế tức là ta sẽ phải chịu một khoản phí nhưng đổi lại sẽ được những người chuyên nghiệp tư vấn và thiết kế cho.

Cuối cùng lựa chọn là tùy thuộc ở bạn. Muốn như thế nào hãy tự quyết định nhé.

Và nếu bạn quyết định thuê một đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói thì hãy tham khảo dịch vụ của Nội Thất Không Gian Việt chúng tôi. Đội ngũ kiến trúc sư giỏi và hệ thống nhà xưởng của chúng tôi luôn sẵn sàn phục vụ các bạn 24/7.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT KHÔNG GIAN VIỆT

Đ/C: 108B Trường Chinh- Phương Mai- Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0984 368 730

Email: kientrucnoithatkhonggianviet@gmail.com

Website: https://khonggianviet.net

Fanpage: https://www.facebook.com/noithatnhadepkhonggianviet/

 

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.