Những vật liệu không thể thiếu trong trang trí nội thất khách sạn hiện đại

trang trí nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn hiện đại khác với thiết kế nội thất truyền thống vì sử dụng những loại vật liệu mới đa dạng và phong phú về chủng loại. Việc thiết kế khách sạn hiện đại thừa hưởng những thành tựu của các phong cách thiết kế nội thất và vật liệu nội thất trước đây, bên cạnh đó công nghệ sản xuất vật liệu nội thất ngày một nâng cao giúp cho vật liệu thiết kế nội thất hiện đại không có điểm dừng phát triển. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số vật liệu thường hay được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại:

1.Thủy tinh:

Là một loại vật liệu phổ biến được sử dụng cách đây 2000 năm. Cấu tạo của nó cho phép các thợ thủ công có thể tạo ra nhiều sản phẩm theo ý thích. Có rất nhiều đồ nội thất có thể được tạo ra từ thủy tinh như cửa, cầu thang, vách ngăn, bàn, đồ dùng trang trí… Mặc dù khá dễ vỡ nhưng thủy tinh lại có những ưu điểm vượt trội như không quá đắt, dễ thi công và có thể nhìn xuyên thấu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính có độ dày và khả năng chịu lực tốt và mẫu mã, màu sắc đa dạng khiến cho thủy tinh ngày càng tiến sau trong lĩnh vực trang trí nội ngoại thất hiện đại, xuất hiện nhiều ở mọi công trình nhà ở hay ở những trung tân thương mại, giải trí…

2.Gỗ:

Là một loại vật liệu không thể bỏ qua ở bất kỳ công trình thiết kế, thi công nội thất nào, đây có thể ví như là vua của các loại vật liệu trong trang trí nội thất. Vật liệu bằng gỗ đem lại cảm giác sang trọng, gần gũi, mộc mạc với thiên nhiên vượt qua mọi vật liệu nôi thất khác. Do vậy gỗ được lựa chon làm nguyên vật liệu chính trong moi công trình từ cổ điển đến hiện đại.

Gỗ được gia công có thể tạo ra bất kỳ hình dạng phù hợp với mong muốn, có thể là đồ nội thất, đồ trang trí… Trong một ngôi nhà không có một loại vật liệu nào đa công năng như gỗ, gỗ có thể làm tường, vách, trần, sàn, và tất cả các đồ nội thất. Nhược điểm của gỗ là tương đối đắt, dễ hỏng do tác nhân vật lý, hóa học, khó để gia công. Tuy nhiên với công nghệ phát triển như hiện nay ngoài gỗ tự nhiên có rất nhiều loại gỗ công nghiệp ra đời đã hạn chế được rất nhiều những khuyến điểm của vật liệu gỗ.

3. Kim loại:

Là một loại vật liệu rất tốt trong trang trí nội thất vì hầu hết không bị phá hủy, có thể hàn đểu tạo bất cứ việc gì. Kim loại không han gỉ phù hợp với thiết kế nội thất phong cách hiện đại. Là loại vật liệu dễ bảo dưỡng, không phải lau chìu thường xuyên như gỗ nên thường được sử dụng trong phòng bếp hoặc phòng tắm. Nhược điểm của kim loại là khó biến hóa màu sắc và thượng có gam màu khá lạnh tuy nhiên các nhà thiết kế họ vẫn có thể cải thiện điều này như sử dụng phù hợ và có tiết chế không lạm dụng vật liệu này.

4. Đá hoa cương:

Là vật liệu làm nên những tác phẩm điêu khắc, đá hoa cương là vật liệu đắt tiền, sang trọng. Đá hoa cương có thể được dùng để lát sàn, ốp tường, cầu thang hoặc làm mặt bàn mặt bếp… Đây là một loại vật liệu bền, nhiều thiết kế lịch sử làm bằng đá hoa cương vần còn nguyên vẹn đén ngày hôm nay là vì vậy nó thường xuất hiện ở các biệt thự, vilas, khách sạn, tòa nhà… Hiện nay ngoài vật liệu đá hoa cương tự nhiên có rất nhiều loại đá nhân tạo ra đời có độ bền đẹp sang trong không kém mà giá thành thì cạnh tranh.

Hi vọng qua bài viết này chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn những vật liệu để bạn tạo nên những thiết kế nội thất khách sạn trông thật sang trọng, quý phái.

VP: 108B, Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Xưởng SX : Xóm Cộng Hòa, Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0984368730

Email: kientrucnoithatkhonggianviet@gmail.com

Website: khonggianviet.net

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.