trồng cây trong phòng ngủ

Trồng cây gì trong phòng ngủ đễ chăm sóc lọc không khí tốt?

Bạn đang muốn trong nhà có thêm cây xanh nhưng không biết nên trồng cây gì trong phòng ngủ, trong nhà dễ chăm sóc mà sông lâu? Hãy để Nội Thất Không Gian Việt giới thiệu cho bạn 12 loại cây chuyên trồng trong nhà rất đẹp mà tốn rất ít công chăm sóc.

Trồng cây trong nhà có tác dụng gì?

Tác dụng đầu tiên của cây xanh là thanh lọc không khí, giúp cho nhà bạn trong lành và thoáng mát hơn. Màu xanh của cây cối sẽ giúp cho bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy thư thái và thoải mái hơn sau một ngày học tập và làm việc dài. Lợi ích của cây xanh nhiều là vậy nhưng không phải cây nào cũng phù hợp trồng trong nhà. Một số cây rất đẹp khi trồng bên ngoài nhưng mang vào trong nhà thì sẽ chết ngay. Phù hợp nhắt có khi trồng trong nhà là các cây thủy sinh hoặc các cây cần ít chất dinh dưỡng dưới đây sẽ là các loại cây để bạn tham khảo.

Tham khảo thêm: Bí quyết trang trí phòng ngủ vợ chồng đơn giản đẹp miễn bàn

#1 Cây trầu bà loại cây thích hợp nhất trồng trong phòng ngủ

Trầu bà chắc là loại cây được lựa chọn trồng trong phòng ngủ, trong nhà nhiều nhất. Cây này rất dễ sống, bạn có thể trồng thủy canh hoặc dùng đất đều được. Điểm đặc biệt của loại cây này chính là không cần quá nhiều ánh sáng và chất dinh dưỡng. Nó dễ trồng đến mức bạn chỉ cần cắt một đoạn cắm vào một cốc nước sạch sau một thời gian cây sẽ ra dễ.

Trong các hiệu cây cảnh hiện nay bán rất nhiều giống cây trầu bà, bạn hỏi người bán hàng sẽ tư vấn kỹ cho bạn. Nếu bạn muốn trồng một cây xanh trong nhà và lưới chăm sóc thì Không Gian Việt khuyên ban nên chọn ngay cây trầu bà.

cây trầu bà

#2: Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh cũng là một loại cây được lựa chọn trồng trong nhà nhiều. Cây này bạn có thể trồng thủy canh hoặc bằng đất. Cây này đẹp hơn trầu bà ở chỗ trên lá có nhiều đốm trắng nhìn khá đẹp. Cây này rất dễ trồng tuy nhiên muốn cây phát triển tốt thì thi thoảng bạn phải bón cho nó một chút phân. Đặt 1, 2 cây trên cửa sổ phòng ngủ sẽ rất tốt.

cây vạn niên thanh

#3: Cây lan ý

Lan ý là một loại cây có khả năng hút ẩm và tiêu diệt nấm mốc rất tốt. Cây này đặc biệt phù hợp trồng trong phòng ngủ, đặt một cây ở góc phòng hoặc trên cửa sổ bạn sẽ luôn cố một bầu không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe.

cây lan ý

#4: Cây lô hội(nha đam)

Ngoài tác dụng làm đẹp và chế biến món ăn, cây lô hội cũng rất thích hợp trồng trong nhà. Một đặc điểm rất thú vị của loại cây này chính là dự báo không khí. Nếu không khí trong nhà bạn có hiện tượng bị ô nhiễm và bị nhiễm hóa chất trên lá câu nha đam sẽ xuất hienj những đốm màu nâu như cảnh báo để bạn biết.

cây lô hội

#5: Cây lưỡi hổ

Nếu bạn đang đang quan tâm đến trồng cây gì trong phòng ngủ hãy chọn ngay cây lưỡi hổ. Lưỡi hổ là một loại cây có khẳng năng lọc không khí trong nhà tốt nhất. Chính vì lý do này mà trong nhà có một vài chậu lưỡi hổ bạn sẽ cảm thấy không khí trong lành hơn. Đặc biệt cây lưỡi hổ cần rất ít nước tưới nên sẽ không tốn nhiều công chăm sóc.

cây lưỡi hổ

#6: Cây kim tiền

Từ xưa cây kim tiền được trồng trong nhà như một cây phòn thủy giúp thu hút tài lộc và may mắn. Loại cây này vừa dễ chăm sóc lại có khả năng lọc không khí rất tốt. Nếu bạn vừa quan tâm đến phong thủy thì cây kim tiền sẽ rất phù hợp.

cây kim tiền

#7: Cây bàng singapore

Vài năm gần đây bàng snhgapore được trồng trong nhà rất nhiều. Đây là một loại cây nhập ngoại nên giá hiện tại cũng khá cao. Cây này có là to bản nên thanh lọc không khí rất tốt. Đặt một cây ở góc phòng ngủ bạn sẽ luôn có không khí trong lành.

cây bàng singapore

#8: Xương rồng

Xương rồng là một loại cây có sức sống cực kỳ bền bỉ. Bạn có thể trồng cây này trong nhà cả tháng không tưới nước mà cây vẫn sống khỏe. Với những người bận rộn xương rồng sẽ là một lựa chọn để đặt trong phòng ngủ mà không sợ cây bị chết.

cây xương rồng

#9: Cây thường xuân

Thường xuân là một loại cây dạng dây leo. Cây này không cần quá nhiều ánh sáng và nước tưới nên rất thích hợp trồng trong nhà. Đây cũng là một loại cây có khả năng thanh lọc không khí. Treo một cây trong phòng ngủ và bạn sẽ luôn được hưởng không khí trong lành, tươi mát.

cây thường xuân

#10: Cây phát lộc

Từ ngày xưa cây phát lộc luôn được trồng trong nhà với ý nghĩ phong thủy. Hẫu như bạn vào nhà nào có ban thờ thần tài đều sẽ thấy loại cây này. Ngoài ý nghĩa phong thủy thì đây là một loại cây rất dễ trồng trong nhà và có khả năng làm sach không khí rất tốt.

cây phát lộc

#11: Cau tiểu trâm

Loại cau này có thân nhỏ và lá nhỏ mọc thành bụi rất đẹp. Trồng một cây này trong phòng ngủ sẽ rất tốt bở nó có khả năng lọc sách không khí. Bạn không cần phải chăm sóc quá nhiều chỉ cần thi thoảng tưới nước là cây sẽ phát triển tốt.

cau tiểu trâm

#12: Cây không khí

Dành cho những người muốn trồng cây nhưng không muốn chăm sóc. Với cây không khí bạn chỉ cần treo lên cửa sổ là cây này đã có thể sống rất khỏe. Câu này vừa có tác dụng lọc sạch không khí và hút ẩm rất rốt. Tại sao lại không cần tưới nước bởi nó có khả năng hấp thụ nước trong không khí.

cây không khí

Câu hỏi trồng cây gì trong phòng ngủ của bạn đã được chúng tôi trả lời nhé. Nếu các bạn có điều kiện có thể trồng tất cả các cây này nhưng theo chúng tôi bạn chỉ nên chọn 2 – 3 loại. Hy vọng bạn sẽ có một ngôi nhà ngập tràn cây xanh với bầu không khí trong lành, tươi mát.

 

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.