15 mẫu vách ngăn phòng khách được ưa chuộng nhất hiện nay

Vách ngăn phòng khách hiện được các gia đình sử dụng rất nhiều. Với những thiết kế đẹp bắt mắt, chất liệu đa dạng sản phẩm kiến cho phòng khách của gia đình thêm phầm độc đáo.

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại một số điều về sản phẩm này để bạn có thể tham khảo và nghiên cứu sử dụng cho nhà mình.

Vách ngăn phòng khách có tác dụng gì?

Tác dụng đầu tiên của các tấm vách ngăn đó chính là thay thế cho những bức tường kín bưng nhàn chán.

Có thể dùng để thay thế cho những tấm rèm che hoặc thậm chí một số loại cửa phòng.

Các tấm vách ngăn có thể dùng như những chi tiết trang trí giúp tạo ra một không gian riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo được sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Với phòng khách những tấm vách ngăn giúp che bớt đi một số phần như cầu thang hoặc những chi tiết không đẹp của ngôi nhà.

Các loại vách ngăn thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay vách ngăn được phân loại dựa trên loại chất liệu sản xuất gồm có 2 loại: vách gỗ tự nhiên và vách gỗ công nghiệp.

Dự theo hình thức thiết kế thì có thể chia ra thành các loại: vách ngăn gỗ cột, vách tấm gỗ ép, vách hoa văn, vách hỗn hợp và vách trang trí.

Hãy cùng xem sét hai loại phổ biến nhất đó là vách gỗ tự nhiên và vách gỗ công nghiệp.

1, vách gỗ tự nhiên

vách ngăn phòng khách bằng gỗ tự nhiên thường được làm bằng các loại gỗ thịt chắc chắn như: xồi, xoan đào, pơ mu. Vách được làm bằng gỗ tự nhiên thường có giá thành khá cao nhưng chất lượng rất tốt.

Vác gỗ tự nhiên thường được làm dạng cột hoặc nguyên khối. Với đặc điểm đó là sự sang trọng và những đường vân vô cùng đặc trưng của gỗ tự nhiên nên loại vách ngăn này thường được kết hợp là kệ trang trí.

Ưu điểm: 

Vách có độ bền cao, đáp ứng được những tiêu chí về tính thẩm mỹ và sang trọng. Thường được dùng tại những vị trí trang trọng như phòng khách hoặc phòng thờ.

Nhược điểm: 

Giá thành cao, rất dễ bị cong vênh nếu như gỗ không được xử lý kỹ càng.

2, vách gỗ công nghiệp

Hiện nay các loại vách gỗ công nghiệp được sủ dụng rất nhiều bởi giá thành rẻ và mẫu mã cũng rất đa dạng. bởi chất liệu gỗ công nghiệp có thể dễ dàng tạo ra độ dày mỏng theo ý muốn. Một đặc điểm khách của khiến vác gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng bởi nó rất dễ tạo hoa văn bằng CNC.

Điều này vách gỗ tự nhiên khó lòng mà làm được bởi trong quá trình CNC gỗ tự nhiên rất dễ bị gãy vỡ.

Ưu điểm:

Giá thành rẻ, có thể tùy chọn nhiều loại khích thước và thiết kế theo ý thích. Không sợ cong vênh, co ngót vì đã được xử lý rất kỹ.

Có thể tạo được các chi tiết phức tạp với độ chính xác cao. Giá thành khá rẻ phù hợp với túi tiền của đa số gia đình.

Nhược điểm: 

Vách gỗ công nghiệp thường không đem lại được cảm giác sang trọng, đẳng cấp như gỗ tự nhiên dù rằng hình thức có thể đẹp và bắt mắt hơn.

Giá các loại vách gỗ

Giá thành của vách ngăn phòng khách sẽ tùy thược vào loại chất liệu sử dụng. Nếu bạn sử dụng gỗ tự nhiên giá có thể giao động từ 3 – 5 triệu/m2. Cá biệt có những tâm vách ngăn có giả lên tới vài chục triệu chủ yếu do sử dụng những loại gỗ quý.

Giá cả của vách ngăn bằng gỗ công nghiệp thường được tính theo m2. Giá có thể giao động từ 1 – 2 triệu/m2. Tùy vào những loại veneer mà bạn lựa chọn sẽ có giá khách nhau.

Để biết báo giá chính xác hãy liên hệ với chúng tôi>> tại đây

Các mẫu vách ngăn phòng khách đẹp

Nội Thất Khôn Gian Việt xin được giới thiệu đến bạn những mẫu vách ngăn phòng khách đẹp và đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

vách ngăn phòng khách gỗ tự nhiên

 

vách ngăn kết hợp kệ trang trí

vách gỗ mẫu 13

vách gỗ mẫu 12

vách gỗ mẫu 11

vách gỗ mẫu 10

vách gỗ mẫu 9

vách gỗ mẫu 8

vách gỗ mẫu 7

vách gỗ mẫu 6

vách ngăn trang trí

vách gỗ mẫu 4

vách gỗ mẫu 3

vách gỗ mẫu 2

vách ngăn phòng khách gỗ công nghiệp

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT KHÔNG GIAN VIỆT

Đ/C: 108B Trường Chinh- Phương Mai- Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0984 368 730

Email: kientrucnoithatkhonggianviet@gmail.com

Website: https://khonggianviet.net

Fanpage: https://www.facebook.com/noithatnhadepkhonggianviet/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *